POWER MANUFACTURER GENERATION

                                                                  

 

Sản phẩm
Kohler Pháp
Máy phát điện 1 pha  
Máy phát điện 3 pha
Kohler Singapore
Kohler Misubishi: 600 - 2200 kVa  
Phụ tùng Kohler
Other Genuine Kohler® Controls  
A.V.R Máy phát điện
Lọc Kohler  
Bảng điều khiển KOHLER  
Bộ chuyển đổi nguồn tự động - ATS  
Tủ hòa đồng bộ  
Dự án đã sử dụng máy Kohler tại Việt Nam  
Hỗ trợ trực tuyến

 Kỹ thuật

Kinh doanh

 

Hotline: +84912.496.796
+84983.00.44.99
Thống kê
Số lượt truy cập : 925128
Số người trực tuyến : 7
 
 

5 năm “tối om” giữa thành phố

Trạm biếp áp và đường dây đã có nhưng suốt 5 năm nay không hoạt động.
- Suốt gần 5 năm qua, hàng trăm hộ dân thuộc 2 khu tái định cư Phương Hòa Nam và Mỹ Thạch Trung (phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ) không có điện sinh hoạt dù trạm biến áp và đường dây đã kéo ngang trước nhà.

 Cách đây gần 5 năm, hàng trăm hộ dân thuộc các phường An Sơn, An Mỹ, Hòa Thuận (TP Tam Kỳ) và xã Tam Đàn (huyện Phú Ninh) phải di dời giải tỏa đến nơi ở mới để nhường đất cho công trình đường tránh QL1A (nay là đường Nguyễn Hoàng, TP Tam Kỳ). Số dân này được chuyển đến 4 khu tái định cư, nhưng chỉ có hai khu tại phường An Sơn và An Mỹ được đóng điện cách đây hơn một năm; hai khu còn lại trên phường Hòa Thuận suốt từ đó đến nay vẫn sống trong cảnh không điện sinh hoạt.

 Ông Lê Quang Liêm, đại diện cho hàng trăm hộ dân ở khối phố Mỹ Thạch Trung, gửi đơn kêu cứu lên các cấp chính quyền tỉnh Quảng Nam: “Đã gần 5 năm qua kể từ khi về nơi ở mới, để có điện sinh hoạt, chúng tôi phải xin thắp nhờ của những hộ dân trong xóm. Không chịu nổi cảnh này, các hộ dân chúng tôi tự góp tiền kéo dây xin điện lực Tam Kỳ bắt điện từ cổng Bệnh viện Nhi về thắp sáng. Song do đường dây điện nhỏ, kéo xa nơi ở, số hộ dùng điện nhiều dẫn đến tình trạng điện yếu, không đảm bảo, hao hụt điện năng lớn...”.

 Ban ngày là thế, còn ban đêm, do không có điện nên cả khu dân cư tối đen như mực, trở thành tụ điểm của các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, trộm cắp. Gần như 100% các hộ dân ở đây đều từng bị trộm “viếng thăm”.

 Ông Đoàn Ngọc Vũ sống tại tổ 7, khối phố Mỹ Thạch Trung, bức xúc: “Chúng tôi sống trong một khu dân cư ngay trung tâm tỉnh lỵ nhưng điều kiện sống tối thiểu cũng không có: phố không tên, nhà không số, nước sạch không, điện không…”.

 Trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Ngọc Anh, Chi nhánh trưởng Chi nhánh điện Tam Kỳ cho biết: Khi thiết kế điện cho khu vực tái định cư này, chủ đầu tư dự án có thuê các đơn vị xây lắp điện để thi công theo thiết kế dự án và ngành điện Tam Kỳ có tham gia nghiệm thu hoàn thành. Tuy nhiên sau đó đơn vị chủ đầu tư dự án không bàn giao cho ngành điện để quản lý và bán điện nên người dân chưa thể có điện dùng.

 Theo ông Anh, điện lực Tam Kỳ cũng đã nhiều lần làm việc với các đơn vị liên quan để đóng điện cho dân nhưng cũng chưa giải quyết được vì đơn vị chủ đầu tư dự án là Xí nghiệp Đầu tư và phát triển khu công nghiệp Bắc Chu Lai đã giải thể từ tháng 4/2008.

 Mới đây, UBND TP Tam Kỳ cũng đã làm việc với điện lực Quảng Nam về một số vướng mắc liên quan đến ngành điện trên địa bàn TP, hai bên đã thống nhất sẽ làm việc với chủ đầu tư và báo cáo UBND tỉnh Quảng Nam để giải quyết tồn tại, sớm bàn giao cho điện lực Quảng Nam cấp điện cho dân.

 “Sau khi làm việc chúng tôi đã đưa ra hai giải pháp, một là làm việc với chủ đầu tư để nghiệm thu, phúc tra công trình, đóng điện cho dân; hai là UBND TP Tam Kỳ tự bỏ kinh phí đầu tư, sửa chữa để nghiệm thu lại”, ông Huỳnh Ngọc Anh cho biết thêm.

 Tuy nhiên ông Anh cũng thừa nhận không biết đến khi nào mới giải quyết xong vấn đề này.

  •  Công Bính

dantri

  Gửi cho bạn   Bản in
Tin mới hơn
Thiếu nước nghiêm trọng phá vỡ mọi dự tính của ngành điện (12/ 04/ 2010)
Chắc chắn phải “ăn đong” điện mùa hè này (10/ 04/ 2010)
Thủy điện căng thẳng tột độ vì hạn hán (09/ 04/ 2010)
Trung Quốc thiếu điện do giá lạnh (22/ 01/ 2010)
Thi công thủy điện Huội Quảng không được ảnh hưởng tiến độ tích nước hồ Sơn La (20/ 01/ 2010)
Các tin khác
10 sự kiện khoa học nổi bật năm 2009 (24/ 12/ 2009)
Thuỷ điện cạn nước, miền Bắc thiếu điện nghiêm trọng (19/ 12/ 2009)
VN yêu cầu Trung Quốc xác minh tin đưa phóng viên ra Hoàng Sa (04/ 12/ 2009)
Ngư dân quê hương Hải đội Hoàng Sa vẫn hiên ngang bám biển (04/ 12/ 2009)
Điều tra vụ xe cảnh sát giao thông đâm chết nữ sinh (04/ 12/ 2009)
Xem tiếp >>
Đầu trang